நாம் உண்ணும் சாதாரண உணவுப்பொருட்களில் சில கான்சரை துரத்தியடிக்கும் பொருட்கள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது.அவை
ஆனைக் கொய்யா/வெண்ணெய் பழம் என்று அழைக்கப்படும் avocado வில் அபரிமிதமாக காணப்படும் glutathione ஒரு சக்திவாய்ந்த antioxidant. இது கான்சர் உருவாக்கும் free radicals நிறைந்த சில வகை கெட்ட கொழுப்புகள் குடலால் உறிஞ்சப்படுவதை தடுக்கிறது. அதே வேளை ரத்த கொலெஸ்ட்ராலையும் குறைக்கிறது. ஈரலை பாது காத்து ஈரல் கான்சரையும் தடுக்கிறது.
புரோக்கலி (broccoli) , முட்டைக்கோசு, பூக்கோசு ஆகியவற்றில் காணப்படும் indole-3-carbinolமார்பக புற்று நோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. அதில் உள்ள sulforaphane மற்ற சில வகை கான்சர்களையும் தடுக்கிறது. மேலும் அதில் உள்ள lutein மற்றும் zeaxanthin என்ற antioxidant கள் புராஸ்டேட் கான்சரை குறைக்கிறது.
காரட்டில் ஏராளமான beta carotene காணப்படுகிறது. இது எல்லா வகை கான்சர்களின் தீவிரத்தை குறைத்து விடுகிறது. ஆனால் அதிக அளவில் அதாவது தினமும் 2 கிலோவிற்கு மேல் காரட் உண்பது கான்சரை உருவாக்கக் கூடும். முக்கியமாக காரட்டை சமைக்ககூடாது.
மிளகாயில் காணப்படும் capsaicin குடல் கான்சருக்கு காரணமான nitrosamines என்ற பொருளை செயலிழக்க செய்து குடல் புற்று அபாயத்தை குறைக்கிறது.
அத்திப்பழத்தில் காணப்படும் ஒரு வகை benzaldehyde சில டுயூமர்களை சுருங்க செய்ய உதவும் என ஜப்பானிய ஆய்வாளர்கள் கருதுகின்றனர். மேலும் அத்திப்பழத்தில்(Fig) காணப்படும் வைட்டமின் A, வைட்டமின் C, கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் ஆகியவை பசியை குறைத்து உடல் எடையை குறைக்கிறது. அத்திப்பழச் சாறு பாக்டீரியாக்களை கொல்லும் தன்மையுள்ளது.
Flax எனப்படும் அல்லி விதைகளில் காணப்படும் lignans ஒரு antioxidant போல செயல் பட்டு புற்று நோயை மிதப்படுத்துகிறது. மேலும் அதில் கானப்படும் omega-3 fatty acid கள் colon cancer மற்றும் இதய நோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
பூண்டில் காணப்படும் allium compounds (dialyl sulfides)கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து புற்று நோயை எதிர்க்கிறது.மேலும் புற்று நோய் உருவாக்கும் carcinogen கள் செல்லுக்குள் ஊடுருவுவதை தடுக்கிறது. தினசரி உணவில் தவறாமல் பூண்டு சேர்த்து வருவது குடல் புற்று அபாயத்தை வெகுவாக குறைக்கிறது. குடல் புண் உருவாக்கும் Helicobacter pylori என்ற பாக்டீரியாவிற்கு எதிராக பூண்டு செயல் படுகிறது.
ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை, போன்ற சிட்ரஸ் பழவகைகளில் காணப்படும் monoterpeneகள் புற்று நோய் உருவாக்கும் கார்சினொஜென்களை ஒழிப்பதாக நம்பப் படுகிறது. மேலும் இதில் காணப்படும் Iimonene புற்று செல்களை ஒழிக்கும் lymphocytes போன்ற நோயெதிர்ப்பு செல்களை தூண்டுகிறது.
திராட்சையில் காணப்படும் bioflavonoid ஒரு சக்தி வாய்ந்த ஆன்டஆக்ஸிடென்ட். இது புற்று நோயைத்தடுக்க வல்லது. மேலும் அதில் உள்ள resveratrol, ellagic acid ஆகியவை புற்று நோய் செல்கள் வளர்வதை தூண்டும் என்சைம்களை தடுக்கிறது.
ஆல்கஹால் இல்லாத சிவப்பு ஒயினில் காணப்படும் polyphenolகள் பலவகை புற்றுகளிலிருந்து பாது காக்கிறது. அனால் பலவகைஒயினில் காணப்படும் ஆல்கஹாலும் , sulfites களும் உடல் நலத்திற்கு தீது செய்யக்கூடும்.
பச்சைக் கீரைகள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது குடல்புற்றை குறைக்கிறது.
சில வகை உணவுக் காளான்களில் (mushrooms) கானப்படும் polysaccharide கள் குறிப்பாக Lentinan உடலின் நோயெதிர்ப்பு சக்தி வளரத் தேவையானது. காளான்களில் Beta Glucan அதிகம் உள்ளது. மேலும் அதில் காணப்படும் lectin புற்று நோய் செல்களைத் தாக்கி அவை பெருகாமல் தடுக்கிறது. காளான்கள் உடலில் interferon உற்பத்தியை தூண்டுகிறது.
பப்பாளியில் காணப்படும் வைட்டமின் C ஒரு antioxidant ஆக செயல் பட்டு, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் காணப்படும் nitrosamine எனப்படும் புற்று நோய் காரணிகள் குடலால் உறிஞ்சப்படுவதை தடுக்கிறது. மேலும் பப்பாளியில் உள்ள folic acid, சிலவகை புற்று நோய்களையும் cervical dysplasia வையும் மிதப்படுத்திகிறது.
Raspberries கள் குறிப்பாக Black raspberries களில் அதிக அளவு கான்சர் எதிர்ப்பு antioxidants கள் உள்ளதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
Rosemary extract ல் காணப்படும் carnosol மார்பகப் புற்று மற்றும் தோல் கட்டிகளை தடுக்கிறது. மேலும் என்சைம்களின் நச்சுத்தன்மையை நீக்குகிறது.
கடல் தாவர உணவுகளில் கானப்படும் beta-carotene, protein, vitamin B12, fiber மற்றும் chlorophylones மார்பகப் புற்றுக்கு எதிராக செயல் படுகிறது.
டோஃபு போன்ற சோயா உணவுகளில் பலவகை phytoestrogensகாணப்படுகிறது. இது மார்பக புற்று மற்றும் மூல நோயை தடுக்கிறது.ஆனால் மித மிஞ்சிய அளவு சோயா உணவு ஹார்மோன்கள் சமநிலையை பாதித்து புற்று நோயை தூண்டவும் கூடும்.
சர்கரை வள்ளிக்கிழங்கு அல்லது சீனிக்கிழங்கில் பலவகை கான்சர் எதிர்ப்பு பொருட்கள் உள்ளன.
Green Tea மற்றும் Black tea யில் உள்ள polyphenols (catechins) என்ற antioxidant புற்று நோய் செல்கள் பெருகுவதை தடுக்கிறது.
தக்காளி, தர்பூசனியில் உள்ள lycopene, எனும் antioxidant கான்சருக்கு காரணமான free radical களை தாக்கி அழிக்கிறது.
மஞ்சளுக்கு கான்சர் உருவாக காரணமான புண்களை ஆற்றும் சக்தி உண்டு என நம்பப்படுகிறது.
0 comments:
Post a Comment